Sự kiện Blackpink về Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thị trường du lịch cả nước. Đặc biệt ngành khách sạn và F&B sẽ vô cùng sôi động khi lượng lớn người hâm mộ trong và ngoài nước đổ về Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm: Khách sạn Hyatt Hà Nội: Kỳ nghỉ trọn vẹn giữa lòng Thủ đô

Ngành du lịch được gì khi Blackpink về Việt Nam?

Việc Blackpink về Việt Nam có khả năng mở ra trào lưu mới giúp thu hút các ngôi sao hàng đầu thế giới về Việt Nam. Ngoài lợi ích kinh tế, sự kiện này còn là minh chứng cho năng lực tổ chức sự kiện, cơ sở vật chất và quảng bá truyền thông của Việt Nam.

Blackpink về Việt Nam mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch
Blackpink về Việt Nam mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch

Blackpink về Việt Nam và biểu diễn ở Mỹ Đình sẽ đem về cho nhóm nhạc 7 – 8 triệu USD. Về phía nước sở tại, sự kiện sẽ đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cũng như những điểm lợi trên rất nhiều khía cạnh. Lấy ví dụ vào đầu năm 2023 khi Blackpink biểu diễn tại Thái Lan, đất nước chùa vàng đã nhận được “cú hích” vô cùng lớn cho ngành du lịch kể từ thời điểm sau đại dịch Covid – 19. Thông tin về concert thời điểm đó tại Thái Lan được lan truyền khắp nơi từ Trung Quốc đến Việt Nam, mang lại lượng lớn khách du lịch và người hâm mộ đến với đất nước này, khiến cho hình ảnh du lịch chung của Thái được biết đến rộng rãi hơn. Ước tính du lịch Thái Lan đã thu lợi đến 30 triệu USD từ hoạt động lưu trú, tiêu dùng và vé máy bay chỉ trong 5 ngày diễn ra concert. Vì những lý do này, ngành du lịch Việt Nam chắc chắn sẽ có những nguồn lợi đột phá đến từ buổi diễn của Blackpink tại Hà Nội.

Khách sạn nào sẽ tiếp đón nhóm nhạc đình đám tại Hà Nội?

Theo bà Đặng Hương Giang – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, sự kiện là cơ hội tốt để đưa hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với du khách quốc tế. Sở du lịch cũng chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch và cơ sở lưu trú thực hiện bình ổn giá, đem lại môi trường hoàn hảo cho khách du lịch đến với Thủ đô. Sở cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông tích cực đưa tin và hình ảnh du lịch thời điểm Blackpink lưu diễn tại Hà Nội nhằm tối ưu công cuộc quảng bá du lịch. Nếu các bộ phận làm tốt nhiệm vụ và sự kiện diễn ra tốt đẹp, chuyển lưu diễn của Blackpink chắc chắn sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm dừng chân hấp dẫn cho những nghệ sĩ quốc tế.

Không nghi ngờ gì khi những khách sạn thương hiệu lớn sẽ tiếp đón nhóm nhạc đình đám tại Hà Nội
Không nghi ngờ gì khi những khách sạn thương hiệu lớn sẽ tiếp đón nhóm nhạc đình đám tại Hà Nội

Đặc biệt, đơn vị tiếp đón Blackpink trực tiếp như các đơn vị khách sạn lưu trú sẽ cần tiên phong dẫn đầu về sự chỉn chu và chuyên nghiệp. Trách nhiệm lớn này chắc chắn sẽ được giao phó cho khách sạn mang danh thương hiệu danh tiếng, có trình độ và đẳng cấp cao, đặc biệt là có kinh nghiệm “thực chiến” trong việc tiếp đón những ngôi sao hạng A của thế giới. Những cơ sở như vậy ở thủ đô Hà Nội có thể kể tới như khách sạn Park Hyatt Hà Nội, JW Marriott Hà Nội… với truyền thống và thương hiệu gắn liền với những chính trị gia, doanh nhân thành đạt và ngôi sao nổi tiếng toàn cầu.

Blackpink về Việt Nam đã, đang và sẽ trở thành tâm điểm của ngành du lịch Việt Nam và là cơ hội để Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận báo giá
Contact Me on Zalo