Theo những chuyên gia phong thuỷ, phương vị chính là yếu tố quyết định xem ngôi nhà của bạn có vượng khí hay không. Vậy cách chọn hướng nhà như thế nào cho phù hợp với phong thuỷ truyền thống?

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc: 8 key vàng giúp đầu tư an toàn

Biểu trưng của phong thuỷ tứ hướng

Cách chọn hướng nhà và sự thịnh suy của phương vị phụ thuộc và 3 yếu tố chính: Vận khí, bố cục bên trong và bố cục bên ngoài. Có 8 hướng tất cả nhưng chúng ta sẽ xem xét 4 hướng tổng thể là Đông, Tây, Nam, Bắc.

Phương vị là yếu tố cốt lõi trong phong thuỷ
Phương vị là yếu tố cốt lõi trong phong thuỷ

Biểu trưng phong thủy hướng Đông

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc. Theo quan niệm, bình minh sẽ xua tan màn đêm, ánh nắng sẽ giúp vạn vật phát triển và sinh sôi. Bình minh tượng trưng cho niềm hy vọng, tiềm lực và sự hưng vượng. Đối với những người trẻ tuổi thì tác động của nó càng rõ rệt hơn.

Biểu trưng phong thuỷ hướng Tây

Mặt trời lặn ở đằng Tây. Đằng Tây là nơi mặt trời đi về phía chân trời để kết thúc ngày. Cuối ngày cũng là lúc mà gia đình sum họp và đoàn tụ sau khi kết thúc công việc. Vì vậy, hướng Tây đề cao sự ổn định, bảo toàn cái đã có. Tuy vậy, cũng có những điều làm ảnh hưởng đến tiềm tàng của hướng Tây như khó tiếp thu cái mới và đôi khi không xác định rõ ràng mục đích về lâu về dài.

Biểu trưng phong thủy hướng Nam

Hướng Nam là hướng phát huy được nhiều tiềm năng của gia chủ. Đây là hướng mà mặt trời lên cao nhất nằm tại giữa cực dương biểu trưng cho thời kỳ hoàng kim trong cuộc đời mỗi người: Tiền tài, danh vọng, năng lực, trí tuệ, địa vị xã hội… tất cả đều liên kết mật thiết đến hướng Nam. Có thể khẳng định rằng, hướng Nam là phương vị để phát huy hết tất cả sức mạnh tiềm tàng.

Biểu trưng phong thuỷ hướng Bắc

Hướng Bắc là phương vị tượng trưng cho màn đêm buông xuống trên Trái Đất. Đồng thời, hướng Bắc cũng mang hàm nghĩa nghỉ ngơi, ẩn dụ cho sự đoàn tụ và củng cố tình đoàn kết trong gia đình.

Cách chọn hướng nhà theo phong thuỷ truyền thống

Điều đầu tiên cần lưu ý trong cách chọn hướng nhà là phỉa xác định được hướng nước chảy ở mặt trước của căn nhà. Dòng nước có thể bao gồm cả trên bề mặt và cả dòng nước ngầm. Để tối ưu được điều này thì nên xác định được hướng nước chảy từ trái sang phải.

Dòng nước là thứ cần lưu ý khi chọn hướng cũng như vị trí đặt tâm nhà
Dòng nước là thứ cần lưu ý khi chọn hướng cũng như vị trí đặt tâm nhà

Theo phong thuỷ học, điểm nước chảy đến gọi là thuỷ đầu và điểm nước chảy đi gọi là thuỷ khẩu. Điểm tốt nhất để đặt tâm nhà nằm tại hai đường tiếp tuyến với thuỷ đầu và thuỷ khẩu gọi là tâm đất hay huyệt đất. Trong nhiều trường hợp, việc kẻ các đường tiếp tuyến này cần phải được ngắm bằng mắt chứ không có bản đồ chuẩn xác để đo lường. Đường chỉ phương vị của mảnh đất nếu xác định được theo bản đồ trạch quẻ sẽ được cung tốt dựa theo đường thuỷ khẩu. Cách chọn hướng nhà theo đường thuỷ khẩu trong phong thuỷ học được gọi là chọn miếng đất có tả thanh Long, hữu bạch hổ, hậu huyền vũ, tiền chu tước. Đơn cử như những biệt thự của dự án Park Hyatt Phú Quốc hội tụ đầy đủ những yếu tố trên.

Vậy là sau bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách chọn huớng nhà sao cho hợp phong thuỷ. Từ đó, độc giả có thể kiểm nghiệm phong thuỷ ngôi nhà của mình có gì chưa phù hợp để tiến hành bổ cứu và chỉnh lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận báo giá
Contact Me on Zalo