Với khí hậu ôn hoà và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, Phú Quốc là một thị trường Bất động sản đầy tiềm năng. Tuy nhiên “tuổi đời” của thị trường nơi đây còn khá mới khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi băn khoăn về kinh nghiệm mua đất Phú Quốc.

Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc và 5 lý do đầu tư

8 kinh nghiệm mua đất Phú Quốc an toàn nên biết

Bất động sản là ngành không thể thành công một sớm một chiều. Bất động sản là một quá trình không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thì mới có thể thành công. Dưới đây là 10 điểm mấu chốt khi mua đất Phú Quốc mà các nhà đầu tư bất động sản có thể tham khảo.

Kiểm tra pháp lý, quy hoạch

Việc đầu tiên khi tiến hành mua đất, không chỉ ở riêng Phú Quốc, là kiểm tra tính pháp lý của thửa đất cần mua. Có đang tranh chấp không? Có giấy tờ pháp lý xác đáng không? Nhà đầu tư nên ưu tiên 3 loại đất sau: Đất ở nông thôn (ONT), đất ở đô thị (ODT) và đất thương mại dịch vụ (TMD). Đặc biệt nên tập trung vào kinh doanh thương mại dịch vụ như Resort, khách sạn,… bởi đây chính là định hướng phát triển trong tương lai của Đảo Ngọc.

Pháp lý minh bạch là yếu tố tối quan trọng trong đầu tư Bất động sản
Pháp lý minh bạch là yếu tố tối quan trọng trong đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thị trường trên các phương tiện

Ở thời đại 4.0, các quy định chung, xu hướng hay chính sách của các dự án đều có mặt trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Những dự án tại Phú Quôc cũng không phải ngoại lệ. Việc cập nhật thường xuyên các tin tức thị trường tại Đảo Ngọc sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra chiến lược phù hợp nhất cho bản thân.

Tìm kiếm vị trí đã hình thành cụm dân cư

Vị trí luôn đóng vai trò quan trọng trong bất động sản. Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc đúc kết bởi những nhà đầu tư đi trước càng khẳng định điều đó, Điều nên làm là chọn những vị trí đã hình thành cụm dân cư và hạ tầng giao thông, tiện ích đồng bộ.

Bất động sản tại các cụm dân cư hạn chế tối đa rủi ro đầu tư
Bất động sản tại các cụm dân cư hạn chế tối đa rủi ro đầu tư

Chọn đất trong dự án với chủ đầu tư uy tín

Tìm hiểu kỹ càng về ưu điểm, pháp lý của dự án sẽ đảm bảo việc có được một sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu. Đồng thời với một chủ đầu tư uy tín, cơ hội đầu tư an toàn và hiệu quả sẽ tăng lên cùng khả năng thanh khoản tốt.

Dự án với chủ đầu tư uy tín là "điểm đến" an toàn nhất
Dự án với chủ đầu tư uy tín là “điểm đến” an toàn nhất

Chỉ mua đất Phú Quốc khi có pháp lý hoàn chỉnh

Pháp lý là thứ có thể gây ra những rủi ro không đáng có cho nhà đầu tư nếu không nắm rõ. Những lô đất có sổ đỏ hay sổ hồng riêng như Park Hyatt Phú Quốc sẽ rất ít vướng vào vấn đề liên quan đến quy hoạch và giấy phép xây dựng. Chính vì thế, chỉ nên mua đất Phú Quốc khi dự án có pháp lý hoàn chỉnh.

Định giá lại lô đất Phú Quốc trước khi quyết định mua

Một trong những kinh nghiệm mua đất Phú Quốc cần biết là tiến hành định giá lại sản phẩm trước khi mua. Nhà đầu tư có thể làm việc trên qua nhiều cách như so sánh giá với những lô đất xung quanh và đàm phán với chủ đầu tư. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc định giá hãy liên lạc với đội ngũ chuyên gia để nhận được lời khuyên hữu ích nhất.

Xác định đầu tư lâu dài, tránh áp lực tài chính

Trong trường hợp mua đất tại Phú Quốc, hành vi đầu tư “lướt sóng” để thu khoản lợi nhuận lớn là điều không nên làm. Các nhà đầu tư nên tối ưu vốn tài chính của mình thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính. Đây là khoản đầu tư lâu dài, khó thu lời ngay lập tức, vì vậy nên ưu tiên những sản phẩm như khách sạn, cho thuê và kinh doanh.

Mô hình đầu tư lâu dài là lựa chọn tốt nhất tại đảo Phú Quốc
Mô hình đầu tư lâu dài là lựa chọn tốt nhất cho định huớng phát triển của Phú Quốc

Xây dựng chiến lược đầu tư đất Phú Quốc rõ ràng

Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc chỉ có thể được đúc kết qua quá trình dài hạn, điều mà cần công cuộc chuẩn bị kĩ càng là vô cùng quan trọng. Một chiến lược đầu tư rõ ràng sẽ hạn chế tối đa rủi ro và gia tăng cơ hội khoản đầu tư “sinh sôi” trong tương lai.

Chúng ta vừa cùng nhau tham khảo 8 kinh nghiệm mua đất Phú Quốc. Hy vọng những key trên sẽ giúp Quý anh chị ra quyết định hiệu quả và an toàn, có một năm Quý Mão đầu tư đại thắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận báo giá
Contact Me on Zalo