Chỉ trong Quý I/2023, lượt khách du lịch Phú Quốc đã vượt mức 1.5 triệu bao gồm nhu cầu tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng, tăng 43,4% so với Quý I/2022.

Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc và 5 lý do đầu tư

Thành quả nhờ giải pháp phục hồi đồng bộ

Lượt khách du lịch Phú Quốc vừa qua đã đạt 39,4% kế hoạch năm, với tổng thu trên 4.527 tỷ VND. Để đạt được thành quả đó, ban lãnh đạo tỉnh Phú Quốc đã bám sát và triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm phục hồi và thu hút khách du lịch. Cùng với đó, công tác ngoại giao, tiếp đón các đoàn du lịch trong và ngoài nước đã đẩy mạnh và xúc tiến du lịch tỉnh Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng. Ngoài ra, công cuộc quảng bá du lịch, truyền thông thông tin kết hợp với đầu tư cơ sở vật chất và phát triển du lịch đã đáp ứng ngày càng tốt những nhu cầu của du khách, từ đó càng đẩy mạnh lượt khách du lịch Phú Quốc. Du khách cũng được hưởng lợi từ sự phát triển và hoàn thiện nhanh chóng của hệ thống vận tải, đơn cử như đường hàng không, đường bộ và đường biển để phục vụ nhu cầu đi lại trong và ngoài Đảo Ngọc.

Phú Quốc tiếp tục khẳng định là địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất
Phú Quốc tiếp tục khẳng định là địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất

Phú Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để đón khách du lịch dịp lễ 30/4, 1/5 và giỗ tổ Hùng Vương năm nay.

Du lịch bùng nổ: Tiền đề vững chắc cho bất động sản phát triển

Lượt khách du lịch Phú Quốc hồi phục và tăng trưởng đã để lại ấn tượng vượt trội trong phát triển du lịch của Đảo Ngọc. Với những tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản, đây chính là lời mời gọi vô cùng thu hút để đầu tư dài hạn, có chiều sâu. Đơn cử những doanh nghiệp tài chính mạnh như Vingroup, Sungroup, Bimgroup… đã đầu tư 286 dự án du lịch nghỉ dưỡng. Phú Quốc chiếm 86% dự án đầu tư du lịch toàn tỉnh Kiên Giang, tổng diện tích 9.656 ha và tổng vốn đầu tư 375.000 tỷ VND. Trong số đó, 47 dự án đã đi vào khai thác và hoạt động với tổng vốn đầu từ 17.389 tỷ VND, 78 dự án đang được triển khai xây dựng với tổng vốn đầu tư 195.580 tỷ VND. Đồng thời cũng tồn tại một số dự án đang được thực hiện các thủ tục đầu tư.

Park Hyatt Phu Quoc Residences: Một trong những dự án quy mô tầm cỡ nhất Đảo Ngọc
Park Hyatt Phu Quoc Residences: Một trong những dự án quy mô tầm cỡ nhất Đảo Ngọc

Hàng loạt những công trình quy mô “khủng” được đưa vào khai thác khiến cho bức tranh du lịch Phú Quốc trở nên vô cùng tiềm năng và kỳ vọng trong mắt các nhà đầu tư. Quần thể nghỉ dưỡng Phú Quốc với những dự án InterContinental Phú Quốc, Park Hyatt Phu Quoc Residences, Vinpearl Safari Phú Quốc, World Hon Thom Nature Park, cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc dài nhất thế giới, tháp đồng hồ Central Village biểu tượng phồn vinh của huyện đảo, công viên nước hàng đầu châu Á 2020 – Aquatopia Water Park… Những dự án này đã và đang góp phần đẩy mạnh lượng khách du lịch Phú Quốc, đưa Phú Quốc trở thành đảo du lịch nổi danh trong nước và quốc tế.

Sau thời gian “ngủ đông” vì Covid – 19, lượt khách du lịch Phú Quốc phục hồi đã trở thành lực đẩy cho ngành “công nghiệp xanh” của Đảo Ngọc quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực, Đảo Ngọc đã sẵn sàng “dang tay” đón khách du lịch trong những dịp lễ sắp tới.

Nguồn: Thông Tấn Xã Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận báo giá
Contact Me on Zalo