Chỉ trong 4 ngày lễ, lượng khách du lịch Phú Quốc đến tỉnh Kiên Giang đạt gần 300.000 khách, trong đó đảo ngọc Phú Quốc đón 127.000 khách.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc: 8 key vàng giúp đầu tư an toàn

Lượng khách du lịch Phú Quốc tăng mạnh so với cùng kỳ 2021

Ngày 4/5 vừa qua sau kỳ nghỉ lễ dài, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã công bố báo cáo về tình hình khách du lịch địa bàn tỉnh. Theo đó, trong 4 ngày nghỉ lễ, tổng lượng khách du lịch đến tham quan địa bản tỉnh Kiên Giang đạt 292.566 khách, tăng 65,4 % so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó bao gồm 4,329 khách quốc tế, tăng 44,1% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng khách tham quan các khu du lịch đạt 207,524 lượt, tăng 80,5% so với cùng kì. Tổng thu từ du lịch vượt mốc 247 tỷ VND, tăng 30,8% so với cùng kì.

Lượt khách du lịch tăng cao trong dịp lễ vừa qua
Lượt khách du lịch tăng cao trong dịp lễ vừa qua

Riêng “Thủ phủ di lịch Miền Nam” đảo ngọc Phú Quốc đón 127,226 khách du lịch, tăng 39,2% so với cùng kì năm 2021 trong đó có 4,300 lượt khách du lịch. Tổng doanh thu từ du lịch tại Phú Quốc đạt 175 tỷ VND.

Phát triển về dịch vụ – Nâng cao về quản lý

Đặc biệt, dịp lễ này ở đảo ngọc Phú Quốc có thêm sản phẩm dịch vụ mới “Trung tâm giải trí thể thao biển Ocean World” tại Hòn Rỏi; một số đơn vị còn tổ chức các chương trình ca nhạc, các chương trình nghệ thuật và nhiều hoạt động dịch vụ du lịch khác góp phần đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ phục vụ du khách.

Công suất phòng lưu trú bình quân toàn tỉnh đạt khoảng 60%, các địa phương như Kiên Hải và Phú Quốc đạt 80%, phân khúc khách sạn 3 – 5 sao tại Phú Quốc đạt trên 95%. Riêng Rạch Giá, Kiên Lương công suất phòng bình quân đạt thấp.

Công tác quản lý được thực hiện tốt giúp cho lượng khách du lịch tăng mạnh
Công tác quản lý được thực hiện tốt giúp cho lượng khách du lịch tăng mạnh

Dịp lễ vừa qua, công suất phòng lưu trú bình quân tại Kiên Giang đạt 60%, đạt 80% tại Phú Quốc và Kiên Hải, đạt 95% với phân khúc khách sạn 3 – 5 sao tại Phú Quốc. Theo Sở Du lịch Kiên Giang, dịp lễ vừa qua do tình hình dịch bệnh Covid – 19 được kiểm soát chặt chẽ, các doanh nghiệp tỉnh đã được chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách: An toàn giao thông được đảm bảo, an ninh trật tự được thắt chặt, tình trạng chặt chém giá hay chèo kéo đều không xảy ra.

Việc lượng khách du lịch Phú Quốc tăng cao và tăng ổn định chắc chắn sẽ trở thành tin sốt dẻo không chỉ với ngành du lịch đảo ngọc Phú Quốc nói chung, mà còn với những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Với những dự án như Park Hyatt Phu Quoc Residences, ngoài những giá trị độc đáo riêng có cho gia chủ, tín hiệu tích cực từ du lịch cũng mở ra những cơ hội trước mắt về mặt vận hành cho thuê và đầu tư lợi nhuận lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận báo giá
Contact Me on Zalo